GIỚI THIỆU CHUNG

Tạp chí Y tế Công cộng Việt Nam là cơ quan chính thức của Hội Y tế Công cộng Việt Nam. Tạp chí YTCC được xuất bản theo giấy phép số 48/GP-BVHTT ngày 28/5/2004  Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thôn tin, giấy phép số 531/GP-BTTTT cấp ngày 24/4/2009 bởi Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông, bản sửa đổi giấy phép 296/GP-MIC ngày 29/7/2013 bởi Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Tạp chí đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế ISSN 1859 – 1132 cấp bởi Cục thông tin khoa học và công nghệ quốc gia ngày 22 tháng 8 năm 2006

Tạp chí Y tế Công cộng Việt Nam chuyên đăng tải các thông tin và nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực Y tế Công cộng như dịch tế học hiện đại, sức khỏe môi trường, chăm sóc dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, ung thư, HIV/AIDS, chấn thương, dược phẩm cộng đồng, chính sách y tế, quản lý sức khỏe, sức khỏe nghề nghiệp, phục hồi chức năng, sức khỏe sinh sản, dân số/ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe vị thành niên, giáo dục và tăng cường sức khỏe, khoa học xã hội, nhân chủng học, khoa học hành vi, thông tin công nghệ y tế,….

Mục tiêu của tạp chí YTCC là trở thành một tạp chí khoa học uy tín hàng đầu tại Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương trong việc cung cấp các nghên cứu, can thiệp và chia sẻ kinh nghiệm chất lượng và đáng tin cậy trong lĩnh vực Y tế Công cộng cả về mặt nội dung, hệ thống xuất bản chuyên nghiệp

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy và phát triển các nghiên cứu khoa học cả về số lượng và chất lượng cũng như tăng cường chia sẻ thông tin trong lĩnh vực Y tế công cộng thông qua việc xuất bản các bài báo được bình duyệt đảm bảo nguyên tắc đạo đức và có giá trị khoa học cao. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện một chương trình hỗ trợ các nhà nghiên cứu hoàn thiện kỹ năng viết bài trên phạm vi toàn quốc.

Tạp chí Y tế Công cộng Việt Nam rất mong sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, bản thảo và ý kiến đóng góp hơn nữa từ các phản biện, tác giả và độc giả.

Thay mặt toàn bộ thành viên, ban biên tập Tạp chí Y tế Công cộng Việt Nam, Tôi xin gửi lời cảm ơn tới toàn bộ sự quan tâm và đón nhận của các nhà khoa học và độc giả trong những năm qua. Nhờ sự cần mẫn và nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ thành viên tạp chí YTCC nhằm cải thiện quy trình xuất bản và đảm bảo nghiêm ngặt các quy định xuất bản quốc tế, tôi tin Tạp chí YTCC sẽ trở thành tạp chí uy tín tại Việt Nam và trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Thông tin liên hệ:
-    Vietnam Journal of Public Health
-    Email: tapchiytcc@vpha.org.vn hoặc vjph@vpha.org.vn
-    Điện thoại: 84-04-37368065
-    Địa chỉ: Phòng 203 - 204, nhà E2, khu ngoại giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Editor-in-Chief

Prof. Le Vu Anh

Chính sách

Chính sách của tạp chí:

Tạp chí hoan nghênh các tác giả gửi bản thảo của họ dưới hình thức bài báo tổng quan, nghiên cứu ban đầu được trích ra từ các nghiên cứu định lượng hoặc định tính, đánh giá hệ thống và phân tích tổng hợp, đánh giá sách và báo cáo tổng hợp các bài học từ các chương trình y tế công cộng. Các bản thảo có chất lượng cao và bao gồm bất kỳ chủ đề nào liên quan đến Y tế công cộng, ở Việt Nam và trên thế giới, sẽ được xem xét để xuất bản.

Từ 01/01/2020, Tạp chí Y tế công sẽ bắt đầu thu phí đăng tải đối với các bài báo đăng tải bằng tiếng Việt với 2 mức phí:

Lệ phí đăng tải tiêu chuẩn*

1.000.000đ/bài

Thời gian đăng tải ≤ 6 tháng

Lệ phí đăng tải gấp*

1.500.000đ/bài

Thời gian đăng tải ≤ 3 tháng

* Lệ phí được nộp ngay khi đăng ký gửi bài. Bài báo gửi đăng phải tuân thủ quy trình phản biện độc lập của Tạp chí. Nếu bài báo không được chấp thuận đăng tải, Tạp chí không hoàn lại số tiền lệ phí đăng tải mà nhóm tác giả đã nộp. Các bài báo đăng tải trên Tạp chí của Hội phiên bản tiếng Anh (Vietnam Journal of Public Health) vẫn tiếp tục được đăng tải miễn phí cho tới khi BCH Hội YTCC VN và BBT Tạp chí YTCC có những thông báo tiếp theo.

Các tác giả muốn gửi bản thảo của họ nên đọc kỹ hướng dẫn sau đây.

>> Chi tiết

Science News

Partners